[Review] Takumi-Kun Series & Hamao Kyousuke

posted on 07 Sep 2013 19:14 by tiseki in DiArIes directory Entertainment, Diary
คำเตือน
1. ถ้าคุณไม่รู้จักคำว่า "สาววาย" "Yaoi" และ "Boys Love" เชิญป้ายหน้าเลยค่ะ
2. เอนทรีนี้เวิ่นเว้อและยาวสาดดด
3. เอนทรีนี้ไม่เกี่ยวกับ JYJ, TVXQ, หรือคิมจุนซูสุดที่รักของเราทั้งสิ้น


-อารัมภบท- (อ่านข้ามไปก็ได้)


กราบสวัสดีทุกคนงามๆ สามตลบ หลังจากที่ช่วงหลังนี้เราเอาแต่แปะฟิก ไม่ค่อยได้เวิ่นเว้อเลย แฟนแอคเค้าท์คอนเสิร์ต Incredible ของจุนซู ก็ไม่ได้เขียน เพราะว่ามันสนุกจนจำอะไรไม่ได้เลย ไม่รู้จะเรียบเรียงยังไง เลยดองไว้จนบัดนี้ (_ _) กราบขออภัยงามๆ

วันนี้ได้เวลาที่จะมาเวิ่นเว้อกับทุกคนบ้าง เป็นเพราะมีเหตุมาจากความบังเอิญในค่ำคืนหนึ่งค่ะ..

ขณะที่เราค้น CD เพื่อเอาไฟล์ TVXQ มาแบ๊คอัพมาใน exHD เราก็ไปค้นเจอ CD แผ่นหนึ่งที่ไม่ได้เขียนชื่อแผ่นเอาไว้..

จะเกริ่นให้เรื่องมันดูน่ากลัวทำไมเนี่ย!!!!!!

เอาล่ะ หลังจากที่เราค้นเจอซีดีแผ่นหนึ่ง เราก็จัดการเอามาเปิดดูว่ามันเป็นแผ่นอะไร(ฟร่ะ) พอเปิด ก็เจอไฟล์ avi 3 ไฟล์ เขียนเป็นโค้ดอะไรไม่รู้ ไม่สามารถอ่านเข้าใจในภาษามนุษย์ได้ ตอนแรกก็ลังเล กลัวจะเป็นไวรัส แต่มาคิดอีกที ใครจะเอาไวรัสไรท์ใส่แผ่นว่ะ แล้วพอดีเปิดในเครื่อง MAC คิดว่าคงไม่มีปัญหาถ้าไวรัสจะแดรกเครื่อง (จริงๆ ความอยากรู้อยากเห็นมันชนะทุกสิ่งแล้วล่ะ) เลยเปิดไฟล์ในแผ่นขึ้นมาดู

แต่นแต๊น~~~~ สิ่งนั้นก็คือ ซีรีย์ Yaoi ญี่ปุ่น ชื่อว่า Takumi-Kun (ทาคุมิคุง) มีทั้งหมด 3 ไฟล์ถ้วน ซับไตเติ้ลภาษาอังกฤษ!!!!

เราตกใจเล็กน้อย เพราะลืมไปแล้วว่ามีไฟล์ซีรีย์เรื่องนี้ และแน่นอนว่าเรายังไม่เคยดูเลย (ไม่งั้นจะลืมเร๊อะ) เพราะจำได้ว่าตอนที่ได้ไฟล์นี้ เปิดผ่านผ่านๆ ว่ามันเป็นซับอิงค์ก็ปิดแล้วอ่ะ ยิ่งตอนนั้นเห็นใบปิดภาพยนตร์ก็ไม่อยากดูแล้ว เพราะเรามีความรู้สึกว่าญี่ปุ่นทำซีรีย์หรือภาพยนตร์จากการ์ตูนไม่เวิร์คเอาซะเลย ขอพูดจาหมาไม่แดรกตรงๆ ว่า หน้าตาคนแสดง (ที่เป็นคนจริงๆ) ต่างจากจินตนาการที่อยู่ในการ์ตูนมากจนแทบทำใจไม่ได้ เพราะฉะนั้นซีรีย์เรื่องนี้จึงถูกดองไว้ในกล่องซีดีของเราน่าจะไม่ต่ำกว่า 3 ปีแล้ว

แต่ในเมื่อเราค้นพบแล้วก็เลยคิดว่าจะดูซะหน่อยค่ะ แต่ยังคงไม่ชอบดูแบบ ENG SUB เหมือนเดิม ก็เลยไปตามหาแบบซับไทยมาดู และนี่คือที่มาของเอนทรีนี้ที่มอบแด่ Takumi-Kun Series และ ฮามาโอะ เคียวสุเกะ!!!!


---------------------------------------------------


อย่างที่เกริ่นไปว่าเรารู้จักซีรีย์เรื่องนี้มานานแล้วแต่ไม่ยอมดูซักที ส่วนที่เป็นภาคการ์ตูนก็ไม่เคยอ่านค่ะ (ถึงแม้ว่าจะหามาอ่านได้เป็นบางเล่มหลังจากที่ดูจบแล้วก็เถอะ แต่ตอนดู นี่ยังไม่ได้อ่านนะ) ดังนั้นความคาดหวังเกี่ยวกับเรื่องนี้ค่อนข้างต่ำถึงต่ำที่สุด แต่มีคนเคยบอกว่า ยิ่งเราคาดหวังอะไรไว้ต่ำมาก ผลลัพท์มักจะดีเสมอ ซึ่งก็เป็นดังคาดค่ะ เรื่องนี้ทำเราแทบคลั่ง และเวิ่นเว้อมาจนถึงตอนนี้

Takumi-Kun (ทาคุมิคุง) เป็นภาพยนตร์ซีรีย์แบบ Yaoi หรือชายรักชายท