[Review] Takumi-Kun Series & Hamao Kyousuke

posted on 07 Sep 2013 19:14 by tiseki in DiArIes directory Entertainment, Diary
คำเตือน
1. ถ้าคุณไม่รู้จักคำว่า "สาววาย" "Yaoi" และ "Boys Love" เชิญป้ายหน้าเลยค่ะ
2. เอนทรีนี้เวิ่นเว้อและยาวสาดดด
3. เอนทรีนี้ไม่เกี่ยวกับ JYJ, TVXQ, หรือคิมจุนซูสุดที่รักของเราทั้งสิ้น


-อารัมภบท- (อ่านข้ามไปก็ได้)


กราบสวัสดีทุกคนงามๆ สามตลบ หลังจากที่ช่วงหลังนี้เราเอาแต่แปะฟิก ไม่ค่อยได้เวิ่นเว้อเลย แฟนแอคเค้าท์คอนเสิร์ต Incredible ของจุนซู ก็ไม่ได้เขียน เพราะว่ามันสนุกจนจำอะไรไม่ได้เลย ไม่รู้จะเรียบเรียงยังไง เลยดองไว้จนบัดนี้ (_ _) กราบขออภัยงามๆ

วันนี้ได้เวลาที่จะมาเวิ่นเว้อกับทุกคนบ้าง เป็นเพราะมีเหตุมาจากความบังเอิญในค่ำคืนหนึ่งค่ะ..

ขณะที่เราค้น CD เพื่อเอาไฟล์ TVXQ มาแบ๊คอัพมาใน exHD เราก็ไปค้นเจอ CD แผ่นหนึ่งที่ไม่ได้เขียนชื่อแผ่นเอาไว้..

จะเกริ่นให้เรื่องมันดูน่ากลัวทำไมเนี่ย!!!!!!

เอาล่ะ หลังจากที่เราค้นเจอซีดีแผ่นหนึ่ง เราก็จัดการเอามาเปิดดูว่ามันเป็นแผ่นอะไร(ฟร่ะ) พอเปิด ก็เจอไฟล์ avi 3 ไฟล์ เขียนเป็นโค้ดอะไรไม่รู้ ไม่สามารถอ่านเข้าใจในภาษามนุษย์ได้ ตอนแรกก็ลังเล กลัวจะเป็นไวรัส แต่มาคิดอีกที ใครจะเอาไวรัสไรท์ใส่แผ่นว่ะ แล้วพอดีเปิดในเครื่อง MAC คิดว่าคงไม่มีปัญหาถ้าไวรัสจะแดรกเครื่อง (จริงๆ ความอยากรู้อยากเห็นมันชนะทุกสิ่งแล้วล่ะ) เลยเปิดไฟล์ในแผ่นขึ้นมาดู

แต่นแต๊น~~~~ สิ่งนั้นก็คือ ซีรีย์ Yaoi ญี่ปุ่น ชื่อว่า Takumi-Kun (ทาคุมิคุง) มีทั้งหมด 3 ไฟล์ถ้วน ซับไตเติ้ลภาษาอังกฤษ!!!!

เราตกใจเล็กน้อย เพราะลืมไปแล้วว่ามีไฟล์ซีรีย์เรื่องนี้ และแน่นอนว่าเรายังไม่เคยดูเลย (ไม่งั้นจะลืมเร๊อะ) เพราะจำได้ว่าตอนที่ได้ไฟล์นี้ เปิดผ่านผ่านๆ ว่ามันเป็นซับอิงค์ก็ปิดแล้วอ่ะ ยิ่งตอนนั้นเห็นใบปิดภาพยนตร์ก็ไม่อยากดูแล้ว เพราะเรามีความรู้สึกว่าญี่ปุ่นทำซีรีย์หรือภาพยนตร์จากการ์ตูนไม่เวิร์คเอาซะเลย ขอพูดจาหมาไม่แดรกตรงๆ ว่า หน้าตาคนแสดง (ที่เป็นคนจริงๆ) ต่างจากจินตนาการที่อยู่ในการ์ตูนมากจนแทบทำใจไม่ได้ เพราะฉะนั้นซีรีย์เรื่องนี้จึงถูกดองไว้ในกล่องซีดีของเราน่าจะไม่ต่ำกว่า 3 ปีแล้ว

แต่ในเมื่อเราค้นพบแล้วก็เลยคิดว่าจะดูซะหน่อยค่ะ แต่ยังคงไม่ชอบดูแบบ ENG SUB เหมือนเดิม ก็เลยไปตามหาแบบซับไทยมาดู และนี่คือที่มาของเอนทรีนี้ที่มอบแด่ Takumi-Kun Series และ ฮามาโอะ เคียวสุเกะ!!!!


---------------------------------------------------


อย่างที่เกริ่นไปว่าเรารู้จักซีรีย์เรื่องนี้มานานแล้วแต่ไม่ยอมดูซักที ส่วนที่เป็นภาคการ์ตูนก็ไม่เคยอ่านค่ะ (ถึงแม้ว่าจะหามาอ่านได้เป็นบางเล่มหลังจากที่ดูจบแล้วก็เถอะ แต่ตอนดู นี่ยังไม่ได้อ่านนะ) ดังนั้นความคาดหวังเกี่ยวกับเรื่องนี้ค่อนข้างต่ำถึงต่ำที่สุด แต่มีคนเคยบอกว่า ยิ่งเราคาดหวังอะไรไว้ต่ำมาก ผลลัพท์มักจะดีเสมอ ซึ่งก็เป็นดังคาดค่ะ เรื่องนี้ทำเราแทบคลั่ง และเวิ่นเว้อมาจนถึงตอนนี้

Takumi-Kun (ทาคุมิคุง) เป็นภาพยนตร์ซีรีย์แบบ Yaoi หรือชายรักชายที่โด่งดังมากที่ญี่ปุ่น โดยมีให้ชมทั้งหมด 5 ภาคด้วยกัน ซึ่งในภาค 1 นักแสดงนำจะแตกต่างจากภาคอื่นๆ เนื่องจากมีการเปลี่ยนตัวนักแสดงตั้งแต่ภาคที่ 2 เป็นต้นมา ดังนั้นหากใครเริ่มต้นดูเรื่องนี้ไม่ต้องงงนะคะว่าทำไมนักแสดงในภาคแรกไม่เหมือนกับภาคอื่น ส่วนเหตุผลที่มีการเปลี่ยนตัวนักแสดง ที่เรารู้มาก็คือต้นสังกัดของนักแสดงไม่ยินยอมให้มีบทเลิฟซีนที่หวือหวากว่านี้ รวมทั้งตารางงานที่ไม่ลงตัวด้วย ก็เลยเปลี่ยนตัวนักแสดงค่ะ- Takumi-Kun ฉบับมังงะ -


Takumi-Kun (ทาคุมิคุง) เป็นเรื่องราวของความสัมพันธ์ระหว่างฮายามะ ทาคุมิ และ กี (ซากิ กิอิจิ) ในรั้วของโรงเรียนมัธยมชายล้วนชิโดะ โรงเรียนนี้เป็นโรงเรียนที่ตั้งอยู่นอกเมือง นักเรียนทุกคนจะต้องใช้หอพักร่วมกัน กินนอนที่นี่ และจะสามารถออกไปนอกบริเวณก็ต่อเมื่อได้รับอนุญาตเท่านั้น

ทาคุมิ เป็นเด็กหนุ่มที่ปมทางจิตใจ ทำให้เขาปิดกั้นตัวเองจากคนรอบข้าง และปฏิเสธการถูกเนื้อต้องตัวจากคนอื่น ทำให้ทุกคนในโรงเรียนไม่ชอบทาคุมิ เพราะคิดว่าทาคุมิเป็นคนมีปัญหาและน่ารังเกียจ พอขึ้นปี 2 ทาคุมิได้อยู่ห้องพักเดียวกับกี ที่เป็นนักเรียนนอกที่เพิ่งกลับจากอเมริกา กีชอบทาคุมิตั้งแต่แรก เขาเคยพบกับทาคุมิมาก่อนหน้านี้แล้วในงานแสดงดนตรีแล้วก็ตกหลุมรักทาคุมิตั้งแต่ครั้งนั้น (อ้างอิงจากภาค 1 ตอน เสียงกระซิบในฤดูใบไม้ผลิ) กีบอกรักทาคุมิ และทลายกำแพงที่ทาคุมิสร้างขึ้นด้วยความรักจากใจจริง ทำให้ทาคุมิรักกี และเริ่มเปิดใจรับทุกคนมากขึ้น โรคกลัวการสัมผัสก็หายไปด้วยเพราะได้รับการรักษา(แบบตัวต่อตัว)จากกี (ฮิ้วววววว)

เรื่องราวทั้งหมดก็จะเริ่มตั้งแต่กีและทาคุมิได้พบกัน รักกัน จนถึงต้องฝ่าฟันอุปสรรคทั้งหลาย งอนกันบ้าง โกรธกันบ้าง แต่สุดท้ายทั้งสองคนก็สามารถเอาชนะทุกสิ่งและอยู่เคียงข้างกันต่อไป แฮปปี้เอนดิ้ง

ในแต่ละภาคจะนำเสนอเรื่องราวที่แตกต่างกันออกไปค่ะ ซึ่งแต่ละภาคจะจบสมบูรณ์ในตัวเอง เนื้อเรื่องแต่ละภาคไม่ต่อเนื่องกัน(มาก) ดังนั้นถึงแม้ไม่ได้ดูภาคอื่นๆ ก็สามารถเข้าใจได้ค่ะ

ขอเล่าทีละภาคละกันนะคะ เพื่อความไม่สับสน

- ภาค 1 เสียงกระซิบในฤดูใบไม้ผลิ - 

ภาคนี้นักแสดงนำคือ ยานางิชิตะ โทโมะ (ทาคุมิ) และคาโตะ เคย์สุเกะ (กี) เป็นเรื่องราวของการอยู่ร่วมกันครั้งแรกของทาคุมิและกี ภาคนี้จะจะเป็นจุดเริ่มต้นของความรัก เพราะว่ากีชอบทาคุมิ ก็เลยยอมทำทุกอย่างเพื่อเอาชนะใจ อะไรประมาณนี้ (และก็ชนะสมใจ /*ซับเลือด) เรื่องย่อภาคนี้ก็เหมือนที่เราเล่าไปก่อนหน้านั้นล่ะค่ะเหมือนเป็นการอารัมภบทว่าทาคุมิกับกีคบกันได้ยังไง- โปสเตอร์ของภาค 1 -
- นักแสดงนำของภาคนี้ค่ะ ซ้ายคือ คาโตะ เคย์สุเกะ (กี) ส่วนขวา คือ ยานางิชิตะ โทโมะ (ทาคุมิ) -- ภาค 2 ความงามของกระจกสีรุ้ง -

ภาคนี้มีการเปลี่ยนตัวนักแสดงแล้ว ไม่แน่ใจว่าเปลี่ยนผู้กำกับรึเปล่านะคะ แต่ภาคนี้ให้อารมณ์แตกต่างจากภาคแรกชัดเจนเลยทีเดียว นักแสดงในภาคนี้ (และภาคต่อๆ มา) คือ ฮามาโอะ เคียวสุเกะ (ทาคุมิ) และ วาตานาเบ้ ไดสุเกะ (กี) ภาคนี้เป็นเรื่องราวหลังจากที่ทาคุมิกับกีตัดสินใจคบกันแล้ว แต่ว่าเมนหลักของเรื่องกลับไม่ใช่เรื่องความรักของคู่ทาคุมิกับกีซะนี่ เพราะกีต้องการจัดปาร์ตี้งานฮาโลวีน จึงให้ทาคุมิไปชวนเด็กปี 1 (ที่กีบอกว่าหน้าตาดีที่สุด) ชื่อ โมริตะ โทรุ มาให้ได้ ทาคุมิจึงเคลือบแคลงใจว่าทำไมต้องชวนคนนี้มาให้ได้ ด้วยความหึง (ละมั้ง) เลยโกหกไปว่า น้องโมริตะไม่ว่าง กีเลยไปชวนเอง (แล้วทำไมไม่ชวนเองตั้งแต่แรกว่ะ -*-)

พอวันงาน กีดูแลโมริตะดีมากๆ ทาคุมิเลยงอน กีจึงต้องอธิบายว่าที่อยากให้โมริตะมา เพราะเพื่อนของเขาที่ชื่อซุซุกิชอบโมริตะ และซุซุกิกำลังจะลาออกจากโรงเรียน ก็เลยอยากให้เพื่อนสมหวังเป็นครั้งสุดท้าย ทาคุมิจึงเข้าใจ และได้รู้ความจริงว่าซุซุกิป่วยหนัก และกำลังจะตาย ทั้งสองจึงเป็นกำลังใจให้ซุซุกิในวาระสุดท้าย ชื่อภาค "กระจกสีรุ้ง" มีความหมายมาจากการใช้การหักเหแสงของกระจกจนทำให้เกิดสีรุ้งที่ซุซุกิเคยสื่อความรักไปยังกับโมริตะนั่นเอง

เนื้อหาหลักๆ ของภาคนี้ก็คือเรื่องของซุซุกิกับโมริตะ ทาคุมิกับกีก็มีบ้างนิดหน่อยๆ เลิฟซีนตื่นตาตื่นใจบ้างนิดหน่อยๆ (เหรอ?) สรุปว่าก็ดูเพลินพอใช้ได้- นักแสดงของภาค 2-5 ฮามาโอะ เคียวสุเกะ (ทาคุมิ) และ วาตานาเบ้ ไดสุเกะ (กี)
- ฉากที่ทาคุมิให้กำลังใจกีหลังจากที่รู้ว่าซุซุกิป่วยหนัก และกำลังจะตาย -- ภาค 3 รายละเอียดของความงาม -

ภาคนี้เป็นภาคที่เราชอบมากที่สุด ดูวนหลายรอบมาก เนื้อหาหลักเป็นเรื่องความไม่เข้าใจระหว่างทาคุมิกับกี ปีนี้ทาคุมิขึ้นปี 3 ต้องพักกับรูมเมทคนใหม่ชื่อว่า อาราตะ มิซึ ที่ไม่ค่อยถูกกับกี ส่วนกีต้องไปอยู่ห้องพักใหม่เพราะเป็นหัวหน้าหอ (ตำแหน่งเหมือนพรีเฟ็คในแฮร์รี่ พอตเตอร์) เลยมีห้องส่วนตัวไม่ต้องพักร่วมกับคนอื่น ปีนี้มีเด็กใหม่ปี 1 ที่เป็นลูกผู้มีอิทธิพลเข้ามาหลายคน และเด็กพวกนั้นก็หวังจะเข้ามาเกาะกีเพราะเขาเป็นลูกชายคนดังผู้มีอิทธิพลเหมือนกัน กีไม่อยากให้ทาคุมิถูกเด็กพวกนั้นเพ่งเล็ง เลยทำตัวห่างเหินแล้วบอกว่าให้อยู่ห่างกันซักพัก ตอนแรกทาคุมิไม่เข้าใจ เลยงอน แต่พอรู้ว่ากีทำไปเพราะอะไร ก็เลย(พยายาม)เข้าใจ (แต่ก็เสียใจอยู่ดี) เมื่อโดนกีเมิน โรคกลัวการสัมผัสของทาคุมิก็กำเริบอีกครั้ง กว่ากีจะรู้ตัวว่าทำให้ทาคุมิน้อยใจ ก็ลุ้นกันไปหลายเฮือก คนดูก่นด่าไปหลายรอบ สุดท้ายก็เข้าใจกัน- ทาคุมิมาหาถึงที่ห้อง แต่กีก็ไม่สนใจ และบอกว่าให้อยู่ห่างกันซักพัก (เดี๊ยะ! ตบ) -
- ฉากที่กีมาง้อทาคุมิ หลังจากที่รู้ว่าโรคกลัวการสัมผัสของทาคุมิกำเริบอีกครั้งเพราะเสียใจที่กีห่างเหิน -- ภาค 4 รักที่บริสุทธิ์ -

ภาคนี้อย่าเรียกว่าเป็นเรื่องทาคุมิคุงเลย เพราะแทบจะไม่เห็นทาคุมิกับกี ตัวละครหลักในภาคนี้คือ อาราตะซัง กับ ชินเงียวจิ และอีกคู่คือ ทาคาบายาชิ และโยชิซาวะ เพื่อนเราบอกว่าว่าสองคู่นี้อยู่ในภาคพิเศษของการ์ตูน แต่เค้าเอามาเล่นเป็นคู่หลักเลยล่ะ ดังนั้นขอไม่เล่าเรื่องย่อนะคะ (อ่าว) เพราะไม่ค่อยจะเกี่ยวกับเรื่องหลักคือทาคุมิคุงเท่าไหร่ งอน (-*-)- ภาค 5 นั่นไง, ท้องฟ้าสีครามที่สดใส -

ภาคนี้เป็นภาคที่ทำสับสนงงงวยที่สุด เพราะมีการตัดภาพไปมาระหว่างอดีตกับปัจจุบัน แต่อย่างไรก็ตาม ภาคนี้ก็กลับมาเน้นเรื่องราวระหว่างทาคุมิกับกีอีกครั้ง ภาคนี้จะเป็นการเฉลยว่าทำไมทาคุมิจึงเป็นโรคกลัวการสัมผัส ซึ่งจริงๆ แล้วหากใครได้ดูภาคแรก ก็จะรู้อยู่แล้วล่ะว่าทำไม ดังนั้นการดำเนินเรื่องในภาคนี้ แม้จะมีเนื้อหาบางช่วงซ้ำกับภาคแรก แต่การสื่อออกมาค่อนข้างแตกต่างกันเชียวค่ะ แต่แตกต่างยังไงเดี๋ยวจะเม้าธ์ให้ฟังอีกทีนะคะ

ภาคนี้เราเรียกว่ามันเป็นภาคเอาคืนของทาคุมิ